Đừng để âm thanh của những quan điểm khác
lấn át tiếng nói bên trong bạn.
Chỉ có trái tim và trực giác của chính bạn
mới biết bạn muốn gì và bạn sẽ trở thành thế nào…

~ STEVE JOBS

Steve Jobs - Bậc thầy của nghệ thuật thuyết trình

"Thanks you for coming today" đó là lời nói đầu tiên khi steve jobs bước ra sân khấu khi bên dưới, hàng ngàn người đồng loạt đứng dậy chào đón, reo hò trong buổi sự kiện Apple ra mắt iPad.

font TTF và OTF

TrueType (TTF): được Apple và Microsoft phát triển vào cuối thập niên 80 để đối đầu với định dạng font PostScript của Adobe. Font TTF dễ dàng cài đặt do chứa cả dữ liệu màn hình và máy in trong một font chữ.

Arial, Avant Garde Book, Cooper, Courier New, Futura, Lucida, Tahoma, Times New Roman, Trebuchet MS, 
Verdana, Wingdings

OpenType (OTF): được Adobe và Microsoft phát triển cuối năm 1996, dựa trên font TTF. Tuy nhiên định dạng OTF có thể lưu trữ lên đến 65.000 ký tự bao gồm hỗ trợ đa nền tảng và chứa các bộ ký tự mở rộng phụ vục cho như hỗ trợ đa ngôn ngữ, số kiểu cũ (oldstyle), ký tự thay thế (alternate), ký tự ghép (ligature), các biến thể khác (swash, stylistic,...) mà trước đây cần phải tách riêng thành một font chữ riêng biệt.

Sự khác biệt chính giữa OTF và TTF là ở các khả năng sắp xếp ký tự tiên tiến do TTF chỉ sử dụng bảng glyph còn OTF sử dụng vừa bảng glyph và các bảng CCF (Compact Font Format) để định dạng ký tự. Trong CCF các Bezier spline bậc ba sử dụng ít điểm hơn các Bezier spline bậc hai trong phông chữ TTF làm cho kích thước font OTF nhỏ hơn và như thế các file tài liệu sử dụng font chữ này cũng nhỏ đi đáng kể.

Nhìn chung OTF là font chữ có ưu điểm vượt bật nhưng hiện tại font TTF vẫn còn được rất ưa chuộng do mức độ phổ biến và dễ dàng tạo ra hơn. Và quan trọng nhất là cách sử dụng cả 2 loại font chữ này không có nhiều khác biệt.

TTF tốt cho hiển thị trên màn hình digital như các file presentation, web side

OTF tốt cho in ấn 

ps15 - Selection

Khử răng cưa đường chọn (Anti-aliasing)

chuyển path thành selection

Chọn đối tượng đa giác

Chọn banh đối tượng hình tròn

Chọn bình sứ bằng pen

chọn tóc