library_book

Phương pháp vẽ Notan

Đôi khi thử một phương pháp vẽ khác với cách vẽ hàng ngày lại đem đến nhiều điều thú vị.

Cách dùng viết chì

Tại sao vẽ chì lại quan trọng với người hoạ sĩ? và cách thức sử dụng viết chì sao cho đúng? là 2 trong nhiều câu hỏi của người bắt đầu học vẽ.

Chọn và mua viết chì

Vẽ chì là môn học gần như là đầu tiên khi bước đầu làm quen với hội họa, và nó xuyên suốt trong những khoá học sau đó bao gồm vẽ chân dung, vẽ người hoặc phong cảnh.

Những câu hỏi ngu về sơn dầu

Khi thắc mắc về những điều cơ bản, tôi search trên mạng với từ khóa "stupid question", vì đó là thứ tôi đang muốn tìm kiếm. Vì những câu hỏi ngu luôn có được giải thích tận tình và đầy đủ nhất

Hình họa 4 - Dựng hình người thế chân trụ 1

Trong sinh hoạt thường ngày, hiếm khi bạn bắt gặp 1 dáng đứng ngay ngắn, đối xứng (ngoại trừ ở tư thế nghiêm của dân nhà binh), nhưng các nghiên cứu đều phải khởi đầu từ hình dáng đối xứng cơ bản nhất, rồi từ đó làm cơ sở nghiên cứu ra các tư thế khác dựa vào cấu trúc xương khớp, tỉ lệ  các thành phần cơ thể và chế độ phối cảnh

Hình Họa 1: Khái niệm và thể loại

Một trong những môn mỹ thuật đòi hỏi sự kiên nhẫn và độ chính xác cao đó là Hình Họa, bởi lẽ nó như là một mảng khoa học trong một khu vườn nghệ thuật rộng lớn với các thao tác đo đạc, tính toán được lồng ghép trên một nền màu sắc đầy cảm hứng... với người mới thì hình họa là một quá trình luyện tập và cố gắng thực sự.

Dựng các khối cơ bản

Bài vẽ chì đầu tiên là vẽ các khối cơ bản bao gồm dựng hình, cân bố cục và tô bóng.

Anatomy for artist - Oxana Fighting 3

Hình thể nữ cơ bắp trong trạng thái chiến đấu với rìu và kiếm, ở đủ cả 4 góc độ dành cho họa sĩ và nhà điêu khắc.

Anatomy for artist - Oxana Fighting 2

Tiếp tục trạng thái chiến đấu với vóc dáng cơ bắp nữ tuyệt đẹp của Oxana, vũ khí giờ đây là.. song kiếm. Các tư thế vẫn đủ cả 4 góc độ dành cho họa sĩ và nhà điêu khắc.

Subcategories