Tài liệu mỹ thuật tiếng Việt

Khai trương kho tài liệu bao gồm sách, giáo trình, giáo án, tiểu luận tiếng Việt (hoặc viết về Việt Nam) với nhiều định dạng doc, pdf,

BOOK of ART

Đây là lối đi vào thư viện Viết Chì Gỗ với hàng ngàn đâu sách chuyên về Nghệ Thuật - Mỹ Thuật được sưu tầm từ khắp nơi

Tủ Sách Before and After

Before and After là 1 trong những bộ sách giá trị chuyên về các thủ thuật, nguyên tắc trong lĩnh vực Thiết kế đồ Họa

How to Find the Perfect Color

"How to Find the Perfect Color", tạm dịch là "Cách nào để tìm được màu hoàn hảo", là một trong những quyển sách cơ bản và thiết thực nhất cho những ai bước đầu còn lúng túng trong việc phối màu cho thiết kế của mình, đặc biệt là chọn màu nền cho phù hợp với ảnh chụp.

Right Word Wrong Word

Là một trong những sách học Anh Văn hay nhất mà tôi đã cố công tìm kiếm trong thời gian dài. Nay chúng ta đã có ở đây.

Hệ miễn dịch vs COVID-19

Vào tháng 12 năm 2019 chính phủ Trung Quốc cảnh báo toàn thế giới có một dạng virus đang lan truyền trong cộng đồng, được xác định là chủng Virus corona gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng và được gọi tên là Covid-19.

Sylvester Stallone và câu chuyện lập nghiệp

Đây có lẽ là 1 câu chuyện buồn có hậu và cũng là câu chuyện truyền cảm hứng nhất được truyền tai tại Hollywood. Mình xin phép dịch ra tiếng Việt. Trong những ngày FB cứ rộn ràng tranh cãi về đủ thứ hỉ nộ ái ố, thì câu chuyện này tưới mát tinh thần mình, và khiến ý chí mình lại hừng hực đam mê.

Ảnh chế tác từ nhiếp ảnh gia Lilia Alvarado

Bài này lấy nguồn từ Photographer Accused of Using Too Much Photoshop Shares Before and After Images (tạm dịch là Khi nhà nhiếp ảnh bị cáo buộc lạm dụng photoshop quá nhiều chia sẻ ảnh trước và sau chỉnh sửa)

Tranh tĩnh vật Vanitas và triết lý vô thường

Chủ đề của tranh tĩnh vật (still life) thường là các vật vô tri, hoặc các vật tự nhiên như thực phẩm, cây cối, hoa quả, sỏi đá hoặc là nhân tạo như ly tách, tẩu thuốc, nhạc cụ.. Tranh tĩnh vật rất được ưa thích do ưu thế về chất liệu và khả năng tự do sắp xếp các đối tượng theo bố cục người vẽ mong muốn (mà, vào thời đó, tranh về đề tài tôn giáo ngày càng bị cấm đoán hơn).

40+ bức ảnh người nổi tiếng trên Instagram

Bạn có bao giờ nhìn vào bức ảnh 1 nhân vật nổi tiếng nào đó mà mình yêu thích và tự hỏi "Làm sao mà họ tạo được dáng trong 1 bộ phục đẹp như vậy nhỉ?". 

BOOK - Hình thể người

Các thế dáng người dành cho họa sĩ và nhà điêu khắc tham khảo

Art Recycled Garden Sculptures

Bộ sưu tầm này được lấy từ Siggi Meissner's Art trên facebook với tất cả các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trang trí sân vườn từ các bộ phận sắt hoen gỉ độc đáo

Subcategories