Giáng sinh - những tấm thiệp màu xanh lá cây

Tươi tắn hay lịch lãm, đơn giản hay cầu kỳ.. thì vai trò của thiệp giáng sinh là mang lời chúc đến người thân một cách ấn tượng và nghệ thuật trong đêm huyền ảo nhất năm của người công giáo. Một tấm thiệp được thiết kế đẹp góp phần tạo nên một đêm giáng sinh ấm áp, ý nghĩa hơn.

Giáng sinh trong khung cảnh tí hon

Rất tình cờ dạo quanh trên mạng trong đêm noel 2018, mình thấy được ý tưởng dễ thương. Chỉ cần khung cảnh nhỏ này trên bàn làm việc, bạn đã có ngay giáng sinh xinh xắn cho riêng mình mà không kém phần lung linh, huyền ảo.

Theo bước chân phát quà với ông già Noel

Hãy khoan bàn tới chuyện ông già Noel là người có thật hay không và làm thế nào ông ấy có thể phát hết được quà cho các em nhỏ chỉ trong 1 đêm... thì trước hết bạn sẽ phải đồng ý với tôi đây là nhân vật chứa đựng nhiều điều thú vị và là người được trông chờ nhiều nhất mỗi dịp giáng sinh về.

6 bước làm thiệp giáng sinh

Mỗi năm cứ vào dịp này, khi mà tiếng nhạc giáng sinh quen thuộc vang lên ở những góc đường và quán caphe giăng phủ những sợi kim tuyến, đong đưa những quả chuông nhỏ.. mình lại thấy xôn xao đến kỳ lạ. Thoáng chốc nhớ lại 1 bài viết tiếng Anh rất hay về cách làm một tấm thiệp giáng sinh mà nay không còn nhớ sưu tầm từ đâu nữa.

Giáng sinh và người thiết kế

So với các lễ hội khác, giáng sinh có nhiều hình tượng khá đặt trưng. Điều đó có nghĩa là muốn thiết kế một tấm thiệp hay trang hoàng một buổi tiệc trong đêm giáng sinh không phải một việc quá khó. Tất nhiên là bạn phải nắm được cái gì tạo nên không khí giáng sinh, hay nói cách khác "trang trí như thế nào mà nhìn vô là ra giáng sinh ngay"

Những tình huống ích kỷ cần thiết

Chúng ta thường nghĩ ích kỷ là một tính xấu. Nhưng ích kỷ đôi khi thực sự có ích trong một số tình huống để bảo vệ quyền tự do của cá nhân.

Người đẹp và tượng đá

Mời bạn cùng tôi thưởng thức bộ ảnh "người đẹp hóa đá" được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau

Vince Low và những bức chân dung nguệch ngoạc

Có ai nghĩ rằng những đường nét nguệch ngoạc ngẫu hứng thường xuất hiện trong những tiết học nhàm chán, hay các buổi họp dài lê thê lại tạo nên những tác phẩm nghiêm túc đầy nghệ thuật?

"stay hungry, stay foolish" - hiểu sao cho đúng?

Khi đi tìm thông tin về ngày nhà giáo, về tinh thần học hỏi, cầu tiến, mình vô tình rơi vào câu hỏi này. Đây là câu nói bất hủ của người khai sinh ra tập đoàn công nghệ bậc nhất thế giới hiện nay: Steve Jobs.

Matthew Simmonds – Những kiến trúc chạm khắc cổ 2/2

Mời các bạn xem tiếp phần 2 của bộ sưu tập các tác phẩm kiến trúc cổ tí hon, rất sắc xảo và đầy chất nghệ thuật, trong lòng các khối đá vôi hay cẩm thạch của Matthew Simmonds, một nghệ sĩ từ Anh (phần 1)

Steve Jobs - Bậc thầy của nghệ thuật thuyết trình

"Thanks you for coming today" đó là lời nói đầu tiên khi steve jobs bước ra sân khấu khi bên dưới, hàng ngàn người đồng loạt đứng dậy chào đón, reo hò trong buổi sự kiện Apple ra mắt iPad.