FineReader - phần mềm nhận dạng chữ chuyên nghiệp

Nhân dịp phần mềm huyền thoại FineReader OCR Pro giảm giá từ 119$ - 59$ mình bấm bụng mua ngay, từ giã những ngày xài hàng crack.

Trong quá trình học tập và làm việc, mình có nhu cầu trích text từ những ảnh chụp bài giảng, hay ảnh scan từ sách nhưng không kham nỗi giai đoạn gõ lại văn bản, và FineReader đã xuất hiện như một công cụ tuyệt vời giúp mình hoàn thành nhiệm vụ. Tất nhiên là với cái giá 119$ thì mình chưa nghĩ đến chuyện bỏ tiền ra mua do nhu cầu sử dụng chưa nhiều, nhưng khi khuyến mãi giảm đi 1/2 thì mọi chuyện đã thay đổi.

Mình đã từng đi tìm phần mềm thay thế để giảm sử dụng các phần mềm crack, và đã tìm được phần mềm PDF convert OCR với giá 2.9$, thế nhưng "hắn" chỉ nhận dạng được chữ trong file PDF và không giữ được định dạng table. Nếu cứ tìm nữa, thì sẽ mua về hàng lô phần mềm rẻ tiền nhưng tính năng thiếu trước hụt sau, đó là bi kịch người không muốn xài hàng lậu nhưng không đủ khả năng mua phần mềm bản quyền tốt. Mình tin là số người này không hề nhỏ.

Không dông dài thêm nữa, trở lại với phần mềm Fine Reader. Với cái giá hơn 1,2 triệu nó làm được gì? Chúng hãy thử tìm hiểu

  1. Nhận dạng chữ tiếng việt: Tính năng này có tên là ORC (Origin Recognition Complex) là tính năng đáng giá nhất của FineReader, nó có khả năng nhận được hơn 98% mặt chữ (điều này đã được kiểm chứng). Bạn có thể kéo ảnh chụp 1 trang văn bản vào phần mềm FineReader, chọn ngôn ngữ và chờ scan file ảnh. Click phải và chọn "Copy Recognized text" để lấy text
  2. Nhận dạng chữ theo vùng: Quét vùng nào nhận text vùng đó. Điều này tránh máy tốn công quét luôn các phần hình ảnh, biểu đồ,..

  1. Nhận dạng text ở nhiều định dạng: paragraph, table, list,..
  2. Nhận dạng text dù là ảnh chụp văn bản bị lệch, bị biến dạng, bị xoay đứng,..
  3. Chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng file nỗi tiếng PDF, doc, Excel, ppt, Epub, FB2, HTML,..
  4. Chỉnh sửa các thành phần trong file PDF

abbyy_finereader


Nguồn: https://www.abbyy.com/en-apac/finereader/pro-for-mac/