Saigon - trong mùa dịch

Ảnh saigon hoang vắng được nhiếp ảnh gia Vũ Phong chụp vào ngày 29 tháng 3 năm 2020 với lời nhắn..

Tài liệu mỹ thuật tiếng Việt

Khai trương kho tài liệu bao gồm sách, giáo trình, giáo án, tiểu luận tiếng Việt (hoặc viết về Việt Nam) với nhiều định dạng doc, pdf,

Các từ tiếng Việt dễ bị sai

Là người hay bị sai tiếng việt, nên mình phải tự tạo riêng một danh sách các từ hay nhầm lẫn (dựa trên số lần bị nhắc nhở :) ). Tất cả các phát hiện, góp ý từ đọc giả được ghi lại để chỉn chu văn phong cho các bài viết sau này. 

18 vị La Hán chùa Tây Phương

Được tạo hình với sự sáng tạo vượt qua mọi chuẩn mực, 18 vị La Hán chùa Tây Phương đã trở thành tác phẩm kinh điển của nền nghệ thuật cổ Việt Nam.

Việt Nam xưa trong tranh họa sĩ Pháp

Cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20, nhiều họa sĩ Pháp đã tìm tới Việt Nam như một điểm đến khơi nguồn cảm hứng hội họa.

lsmt05 - Văn hoá Đông Nam Bộ (Đồng Nai)

Cùng với Đông Sơn và Sa Huỳnh trong giai đoạn từ 2000 năm TCN đến đầu CN, văn hoá  Đông Nam Bộ (hay còn gọi là văn hoá Đồng Nai) là 1 trong 3 trung tâm văn hoá lớn đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam sau thời kỳ đồ đá

lsmt04 - Văn hoá Sa Huỳnh

Nhắc lại là sau thời kỳ đồ đá, trên lãnh thổ Việt Nam có 3 trung tâm văn hoá lớn, cũng là 3 trung tâm văn hóa đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, là Đông Sơn (miền bắc), Sa Huỳnh (miền Trung) và Đồng Nai ở miền nam ở giai đoạn từ 2000 năm TCN đến đầu CN.

lsmt02 - Mỹ Thuật Đông Sơn và tiền Đông Sơn

Phần trước chúng ta nói về "thời kỳ hình thành cơ tầng văn hóa nghệ thuật bản địa", tức là thời tiền sử, tiếp ngay sau thời kỳ này là "Thời kỳ xác lập bản sắc văn hóa Việt ", là thời kỳ định hình bản sắc văn hóa việt nam trước khi có sự xâm lăng từ phương bắc.

lsmt01 - Mỹ thuật thời nguyên thuỷ

Nguyên thủy là thời kỳ đầu tiên của xã hội loài người, là thời kỳ đồ đá của chế độ công xã nguyên thủy, cũng đồng nghĩa với thời tiền sử, là giai đoạn lịch sử trước khi có chữ viết ghi chép lại.

Mặt trời mọc trên biển Phước Hải

Dưới đây là loạt ảnh bình minh trên biển trong một chuyến đi vẽ thực tế, mà người chụp cố tình dậy thật sớm để đón mặt trời lên.

Họa tiết trống đồng

Tất cả những mẫu dưới đây được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, ở nhiều định dạng.

Subcategories