Món ăn Việt Nam tí hon

Tô phở to hơn ngón tay cái với những cọng hành đã chẻ, ớt thái vát, thịt bò tái và miếng chanh cắt sẵn, thoạt nhìn, không ai nghĩ được làm từ đất sét.

Lê Xuân Giang và mô hình nhà miền tây sông nước

Cuộc thi mô hình cuộc sống Nam Bộ xưa đã tái hiện lại không gian, thời gian qua những mái tôn, nhà gỗ, chiếc thuyền và dựng lại một góc nhìn hoài niệm cho những ai đã qua....

Tâm tư của nguyên phó thủ tướng

Bài này sưu tầm trên mạng xã hội có rất nhiều người chia sẻ, cho thấy mức độ tâm đắc của suy nghĩ người Việt Nam đương thời

Saigon - trong mùa dịch

Ảnh saigon hoang vắng được nhiếp ảnh gia Vũ Phong chụp vào ngày 29 tháng 3 năm 2020 với lời nhắn..

Các từ tiếng Việt dễ bị sai

Là người hay bị sai tiếng việt, nên mình phải tự tạo riêng một danh sách các từ hay nhầm lẫn (dựa trên số lần bị nhắc nhở :) ). Tất cả các phát hiện, góp ý từ đọc giả được ghi lại để chỉn chu văn phong cho các bài viết sau này. 

Chữ viết người Việt Nam

Tết cổ truyền là dịp để tìm hiểu về tổ tiên, cội nguồn. Trên tinh thần như thế, Mùng 2 tết mậu tuất sẽ dành cho bài viết "Về Chữ viết của người Việt Nam" được trích từ các trang người việt yêu nước ở hải ngoại. 

Tranh Đông Hồ - Triết lý và Nghệ Thuật

Tranh dân gian là một phần quan trọng trong toàn bộ nền văn hoá Việt Nam, ở đó thể hiện những nét độc đáo trong sinh hoạt, vui chơi, lễ hội và truyền thống dân tộc… Tranh có cội nguồn từ xa xưa và ra đời phục vụ cho nhu cầu người chơi tranh vào dịp Tết đến, xuân về và nhu cầu thờ cúng của đông đảo quần chúng nhân dân trước kia cũng như hiện nay. Dòng nghệ thuật dân gian do chính những người dân sáng tạo ra, mang theo những nội dung người dân yêu thích và được thể hiện bằng một ngôn ngữ dễ hiểu, đơn giản.

18 vị La Hán chùa Tây Phương

Được tạo hình với sự sáng tạo vượt qua mọi chuẩn mực, 18 vị La Hán chùa Tây Phương đã trở thành tác phẩm kinh điển của nền nghệ thuật cổ Việt Nam.

Việt Nam xưa trong tranh họa sĩ Pháp

Cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20, nhiều họa sĩ Pháp đã tìm tới Việt Nam như một điểm đến khơi nguồn cảm hứng hội họa.

lsmt05 - Văn hoá Đông Nam Bộ (Đồng Nai)

Cùng với Đông Sơn và Sa Huỳnh trong giai đoạn từ 2000 năm TCN đến đầu CN, văn hoá  Đông Nam Bộ (hay còn gọi là văn hoá Đồng Nai) là 1 trong 3 trung tâm văn hoá lớn đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam sau thời kỳ đồ đá

lsmt04 - Văn hoá Sa Huỳnh

Nhắc lại là sau thời kỳ đồ đá, trên lãnh thổ Việt Nam có 3 trung tâm văn hoá lớn, cũng là 3 trung tâm văn hóa đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, là Đông Sơn (miền bắc), Sa Huỳnh (miền Trung) và Đồng Nai ở miền nam ở giai đoạn từ 2000 năm TCN đến đầu CN.

Subcategories